Top phim lẻ hay Hàn Quốc về bệnh dịch vô cùng sợ hãi, ám ảnh

Nếu chưa chuẩn bị tinh thần sẵn sàng thì bạn không nên xem những bộ phim lẻ hay Hàn Quốc về bệnh dịch để lại nỗi ám ảnh và sợ hãi tột cùng cho người xem.

Train To Busan – Chuyến Tàu Sinh Tử (2016): Bệnh dịch virus tấn công con người

Train to Busan là bộ phim chiếu rạp của điện ảnh Hàn ra mắt năm 2016, thuộc hạng kỷ lục châu Á với tổng doanh thu hơn 100 triệu USD và để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng khán giả. Train to Busan nói về một loại dịch bệnh lây lan trên người lấy cảm hứng từ việc nhân cách hóa zombie (Quái vật hút máu người).

Top phim lẻ hay Hàn Quốc về bệnh dịch vô cùng sợ hãi, ám ảnh 1

Train to Busan lấy bối cảnh nước Hàn Quốc thời hiện đại, một ngày nọ bị một loại virus bí ẩn tấn công, biến con người thành những xác sống hung hăng và khát máu.

Top phim lẻ hay Hàn Quốc về bệnh dịch vô cùng sợ hãi, ám ảnh 1-1Trên chuyến tàu từ Seoul đến Busan có hàng ngàn hành khách, trong đó nhân vật chính là một người cha tên Soek Woo cùng đứa con gái, một cặp vợ chồng chuẩn bị đón đứa con đầu lòng, hai chị em già, một số học sinh cấp 3, cùng các thương gia,…. Vào ngày hôm đó, cả Hàn Quốc bùng phát một loại virus bí ẩn biến con người thành zombie hút máu. Những hành khách đang ở trên tàu cách biệt với thế giới bên ngoài, nên không biết điều gì đang diễn ra.

Top phim lẻ hay Hàn Quốc về bệnh dịch vô cùng sợ hãi, ám ảnh 3

Hành trình 453 km từ Seoul tới “vùng an toàn” Busan bỗng trở thành cuộc chiến khốc liệt để sinh tồn khiến người xem ánh ảnh. Phim để lại kết thúc buồn khi chỉ còn 2 người trên con tàu còn sống là con gái của Soek Woo và người phụ nữ mang bầu.

The Flu – Đại Dịch Cúm (2013): Phim lẻ Hàn hay nhất về 1 đại dịch

Đại Dịch Cúm là bộ phim lẻ Hàn hay nhất kể về một nhóm người nhập cư trái phép đến đây để qua mắt cảnh sát, họ lẩn trốn trong một chiếc xe container chở hàng. Điều khủng khiếp nhất là trong số những người nhập cư bất hợp pháp này có một người đang mang trong mình một loại virus có khả năng gây tử vong.

Top phim lẻ hay Hàn Quốc về bệnh dịch vô cùng sợ hãi, ám ảnh 4

Với tỉ lệ lên tới 2.000 ca nhiễm mỗi giờ cùng với hàng loạt các ca tử vong liên tiếp của các nạn nhân, đáng lo ngại, loại virut này lại không có một liệu pháp nào để phòng ngữa hoặc chữa trị.

Top phim lẻ hay Hàn Quốc về bệnh dịch vô cùng sợ hãi, ám ảnh 5

Tác phẩm điện ảnh Hàn này là bộ phim miêu tả rõ nét hình ảnh nổi loạn và bế tắc của con người khi cái chết cận kề. Họ luôn cố tìm cách thoát ra khỏi trại tập trung, họ trở nên hung hãn khi phải đối mặt với cái chết, họ cũng sẵn sàng chen lấn và dẫm đạp lên nhau để tồn tại. Ngoài ra phim còn đề cập đến vấn đề chính trị, khi các bậc lãnh đạo chỉ biết đến lợi ích trước mắt mà bỏ qua mạng sống của đồng bào mình. Bởi tất cả những lý do trên, Đại dịch cúm trở thành một trong những siêu phẩm phim ngắn Hàn Quốc hay nhất đề tài thảm họa.

Deranged – Ký Sinh Trùng (2012): Cuộc chiến với ký sinh trùng diệt chủng

Ký Sinh Trùng hút hơn 4,5 triệu lượt khán giả xứ kim chi trong suốt quá trình công chiếu và đã nhận được rất nhiều lời đánh giá cao từ giới phê bình. Nội dung chính không chỉ là cuộc chay đua giành lấy sự sống với loài ký sinh trùng diệt chủng mà còn là âm mưu thâm độc khi nguồn gốc của đại dịch này lại xuất phát từ chính loài người.

Top phim lẻ hay Hàn Quốc về bệnh dịch vô cùng sợ hãi, ám ảnh 6

Deranged là bộ phim nói về một loại ký sinh trùng có khả năng liên tục biến đổi với tên gọi Yeongasi hay trùng lông bờm ngựa. Loại ký sinh trùng này có khả năng phả hủy cơ thể vật chủ bằng cách kiểm soát dần bộ não và cuối cùng dẫn đến phá hủy hoàn toàn bộ não của con người. Nguyên nhân lây lan dịch bệnh nhanh của ký sinh trùng này là thông qua nguồn nước mà con người sử dụng.

Top phim lẻ hay Hàn Quốc về bệnh dịch vô cùng sợ hãi, ám ảnh 7 Top phim lẻ hay Hàn Quốc về bệnh dịch vô cùng sợ hãi, ám ảnh 8

Loại ký sinh trùng lan nhanh và bùng phát thành một bệnh dịch khủng khiếp trên khắp đất nước Hàn Quốc. Số người chết ngày càng tăng cao đến mức báo động, gây ra sự hoang mang tột độ cho người dân. Chính phủ buộc phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì không tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trịKể từ khi Deranged ra mắt, hình ảnh các thi thể người đồng loạt nổi lên khắp các con sông trở thành nỗi ám ảnh của người xem. Bộ phim lẻ hay nhất này được nhắc đến như một quả bom tấn với doanh thu cực khủng trong nền điện ảnh Hàn năm 2012.

Đây là bộ phim lẻ chiếu rạp hay nhất đề tài bệnh dịch lan truyền khủng khiếp nhất của điện ảnh Hàn mà bạn ấn tượng nhất?