Top phim cổ trang Trung Quốc rất hay nhưng cái kết thực sự “đau lòng”

Những bộ phim cổ trang Trung Quốc rất hay nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới nhưng thực sự cái kết đau lòng khiến khán giả không muốn xem chút nào.

Truyền Thuyết Mạnh Bà: Hy sinh tính mạng cứu người yêu

Truyền thuyết Mạnh Bà được chuyển thể từ tiểu thuyết Mạnh Bà Truyền của tác giả Lý Triều Cẩn kể về Mạnh Bà Tam Thất (Hà Hoa) – cô gái có ngoại hình xấu xí, từ nhỏ đã mồ côi cha mẹ. Tam Thất sống một mình ở Mạnh Bà trang, hằng ngày nấu canh mạnh bà để tiễn các linh hồn qua cầu Nại Hà.

Một ngày nọ, cô gặp gỡ Trường Sinh (Vương Thụy Xương) và hai người nảy sinh tình cảm với nhau. Thế nhưng, Trường Sinh tiếp cận Tam Thất chỉ vì muốn lấy cuốn Sinh Tử trong tay nàng để kéo dài tuổi thọ sư tỷ của chàng.

Top phim cổ trang Trung Quốc rất hay nhưng cái kết thực sự "đau lòng" 1

Poster Truyền thuyết Mạnh Bà
Top phim cổ trang Trung Quốc rất hay nhưng cái kết thực sự "đau lòng" 2

Mạnh Bà Tam Thất
Top phim cổ trang Trung Quốc rất hay nhưng cái kết thực sự "đau lòng" 3

Trong một lần vô tình gặp gỡ và kết hôn cùng người phàm Trường Sinh

Trong ngày đại hôn, Tam Thất mất cuốn Sinh Tử, mất tất cả những người yêu thương khiến cho nàng tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần. Sau khi biết được sư tỷ lừa gạt mình cũng là lúc Trường Sinh nhận ra tình cảm với Tam Thất. Chàng liền vứt bỏ mọi thứ đến cứu nàng nhưng tất cả đã muộn.

Top phim cổ trang Trung Quốc rất hay nhưng cái kết thực sự "đau lòng" 4

Cuối cùng, nàng hy sinh bản thân để cứu người yêu

Top phim cổ trang Trung Quốc rất hay nhưng cái kết thực sự "đau lòng" 5
Chỉ vì cứu Trương Sinh khỏi hình phạt, Mạnh Bà đã trao cho chàng 5 vía để rồi biến mất trong cõi luân hồi. Sau này, Trường Sinh trồng rất nhiều hoa Bỉ Ngạn trên bờ hoàng tuyền để chờ đợi một ngày Tam Thất sẽ trở về.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3: Cái kết khiến khán giả đau lòng

Tiên kiếm kỳ hiệp 3 là bộ phim Trung Quốc cổ trang hay được chuyển thể từ trò chơi cùng tên và là phần tiếp theo của Tiên kiếm kỳ hiệp. Phim kể về chàng trai ôm mộng lớn Cảnh Thiên (Hồ Ca) thuộc Lạc Thiên phái. Trong một lần vô tình, Cảnh Thiên đã gặp gỡ đại tiểu thư Đường Môn là Tuyết Kiến (Dương Mịch).

Lúc đó, viên ngọc bội đeo trên người của hai người lại có phản ứng với nhau. Từ đó, Cảnh Thiên và Tuyết Kiến trở thành một cặp đôi oan gia ngõ hẹp. Thực ra cả hai người vốn có duyên với nhau, đều là những người lai lịch bất phàm, ẩn giấu một bí mật vĩ đại.

Top phim cổ trang Trung Quốc rất hay nhưng cái kết thực sự "đau lòng" 6

Cảnh Thiên (Hồ Ca)

Khi gia tộc nhà Tuyết Kiến gặp phải biến cố lớn, Cảnh Thiên và Tuyết Kiến bất đắc dĩ phải bước chân vào những phong ba bão táp của chốn giang hồ, từ đó cả hai đã gặp gỡ được những người bạn như Tử Huyên (Đường Yên), Trường Khanh (Hoắc Kiến Hoa), Long Qùy (Lưu Thi Thi)… Tình bạn của họ vô cùng tốt đẹp nhưng thứ đang đợi họ lại là muôn trùng nguy hiểm và những trách nhiệm lớn lao.

Top phim cổ trang Trung Quốc rất hay nhưng cái kết thực sự "đau lòng" 7

Cảnh Thiên và Tuyết Kiến

Top phim cổ trang Trung Quốc rất hay nhưng cái kết thực sự "đau lòng" 8
Những người bạn của Tuyết Kiến nhưng có kết cục không mấy vui vẻ

Thế nhưng cái kết của Tiên kiếm kỳ hiệp 3 lại khiến cho khán giả cảm thấy quá tiếc nuối, đau đớn cho số phận mỗi nhân vật trong phim. Cuối cùng, Long Qùy vì nhảy vào lò luyện kiếm mà mãi mãi không thể hồi sinh được. Cảnh Thiên và Tuyết Kiến tuy sống hạnh phúc nhưng căn cứ vào cuộc trò chuyện với Thiên đế, Cảnh Thiên không thể sống thọ.

Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết: Những cái chết bi thảm

Một bộ phim có cái kết đau thương khác phải kể đến là Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết. Cung chủ Di Hoa Cung đem lòng yêu Giang Phong nhưng không được đáp trả, vì yêu sinh hận nên đã ra tay giết chết hai vợ chồng Giang Phong và Hoa Nguyệt Nô.

Chưa hả giận, Yêu Nguyêt bèn tách hai đứa trẻ song sinh của họ: một đem về Di Hoa Cung nuôi dưỡng tên là Hoa Vô Khuyết (Tạ Đình Phong) và đứa bé còn lại là Tiểu Ngư Nhi (Trương Vệ Kiện) giao cho Yến Nam Thanh – bạn thân của Giang Phong nuôi dưỡng.

Bà ta muốn hai đứa trẻ khi lớn lên sẽ xúi giục giết hại lẫn nhau, đây là cách trả thù thâm độc nhất.

Top phim cổ trang Trung Quốc rất hay nhưng cái kết thực sự "đau lòng" 9

Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết

18 năm sau, vốn được lớn lên trong hoàn cảnh khác nhau nên hai anh em cũng có tính cách đối lập. Hoa Vô Khuyết có tướng mạo phi phàm, võ nghệ cao cường nhưng lại lạnh lùng, ít nói và chỉ biết tuân theo mệnh lệnh của hai cung chủ Di Hoa Cung. Còn Tiểu Ngư Nhi lại hoạt bát, thông minh lém lỉnh. Cả hai người họ gặp gỡ và nhanh chóng kết thành bằng hữu.

Tưởng chừng họ có thể tránh khỏi cảnh huynh đệ tương tàn nhưng lại bị Giang Ngọc Yến – người yêu đơn phương của Hoa Vô Khuyết bày mưu hãm hại khiến cho họ chém giết lẫn nhau. Sau khi biết rõ sự thật về thân thế, hai anh em đồng tâm hiệp lực cùng nhau đối phó với Giang Ngọc Yến.

Top phim cổ trang Trung Quốc rất hay nhưng cái kết thực sự "đau lòng" 10

Giang Ngọc Yến bày mưu tính kế khiến hai anh em trở mặt, chém giết đến trọng thương

Mặc dù theo nguyên tác Tuyệt đại song kiêu, tất cả các nhân vật đều có cái kết viên mãn nhưng lúc lên phim lại trở thành một kết cục vô cùng bi thảm, khiến cho nhiều khán giả khó lòng chấp nhận. Cuối cùng, chỉ có Hoa Vô Khuyết có kết thúc tốt đẹp, con trai của anh cùng Thiết Tâm Lan thì vẫn còn sống và Tiểu Ngư Nhi trở thành người thực vật sống dở chết dở.

Tất cả các nhân vật khác như Thiết Tâm Lan (Phạm Băng Băng), Tô Anh (Viên Tuyền), tiên nữ Bá Tuyết, Yến Nam Thiên,… đều chết thảm.

Top phim cổ trang Trung Quốc rất hay nhưng cái kết thực sự "đau lòng" 11

Top phim cổ trang Trung Quốc rất hay nhưng cái kết thực sự "đau lòng" 12

Tô Anh và Tiểu Ngư Nhi là một cặp uyên ương, vì người yêu nàng có thể hi sinh tất cả nhưng đến cuối cùng lại trúng kịch độc mà chết.

Top phim cổ trang Trung Quốc rất hay nhưng cái kết thực sự "đau lòng" 13

Tiểu tiên nữ bị hút hết công lực, dung nhan già đi rồi chết

Đông Cung: Phim cổ trang ngược tâm nhất

Thành viên mới nhất của ‘câu lạc bộ’ những bộ phim hay nhưng chẳng ai muốn xem đoạn kết chính là Đông cung. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn, Đông cung khắc họa chuyện tình ngược tâm đau đớn giữa thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) và Cửu công chúa Tây Lương – Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm).

Top phim cổ trang Trung Quốc rất hay nhưng cái kết thực sự "đau lòng" 14

Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân

Mặc cho cặp đôi nam – nữ chính ngọt ngào đến vậy nhưng người hâm mộ lại không hề mong muốn cái kết mà tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn đưa ra.

Top phim cổ trang Trung Quốc rất hay nhưng cái kết thực sự "đau lòng" 15

A Độ – tỳ nữ trung thành của Tiểu Phong vì đỡ nàng nhảy thành mà chết

Top phim cổ trang Trung Quốc rất hay nhưng cái kết thực sự "đau lòng" 16
Còn Cố Kiếm lại trúng vạn tiễn xuyên tim

Theo nguyên tác, sau khi làm Thái tử phi của Lễ triều không lâu, Tiểu Phong nhớ ra mọi chuyện của 3 năm trước. Nàng năm lần bảy lượt tìm đến cái chết để thoát khỏi Lý Thừa Ngân. Lần thứ nhất nhảy thành tự vẫn thì được A Độ đỡ, kết cục A Độ thịt nát xương tan. Còn Cố Kiếm (Ngụy Thiên Tường) chỉ vì muốn mang nàng về Tây Lương thì trúng vạn tiễn xuyên tim.

Cuối cùng, Tiểu Phong chọn cách tự vẫn trước mặt Lý Thừa Ngân. Kể từ đó, thái tử Lý Thừa Ngân vĩnh viễn mất đi Tiểu Phong, hắn nắm trong tay ngôi vị, giang sơn nhưng lại cô đơn, hối hận đến cuối đời.

Dẫu biết rằng theo nguyên tác nên cuối cùng kết cục nên các cặp đôi cũng khó có thể hạnh phúc hoặc họ cũng mất mát rất nhiều thứ. Chính điều đó khiến khán giả đau lòng khôn nguôi!

Nếu biết thêm bộ phim cổ trang Trung Quốc nào hay nhưng có kết buồn bi thảm thì các bạn hãy comment giới thiệu cho mọi người cùng biết với nhé.