Top 10 phim lẻ cổ trang Hàn Quốc hay có nhiều người xem nhất lịch sử

Nếu bạn chưa biết thì đây là top 10 bộ phim lẻ cổ trang Hàn Quốc hay có nhiều người xem nhất trong lịch sử của xứ sở kim chi đấy.

The Throne/Bi Kịch Triều Đại (2015) hút 6.247.651 khán giả

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay có nhiều người xem nhất lịch sử 1Một tác phẩm hấp dẫn về cuộc đời đầy bi kịch của vị Thế tử Joseon Sado. Bộ ba đứng sau thành công của phim là đạo diễn lừng danh Lee Joon Ik, “thần tài” Song Kang Ho và tài tử trẻ tuổi Yoo Ah In. Đây cũng là tác phẩm đã đem đến cho Yoo Ah In danh hiệu Ảnh đế Rồng Xanh danh giá ở tuổi 29.

The Battleship Island/Đảo Địa Ngục (2017): Thu hút 6.592.151 khán giả

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay có nhiều người xem nhất lịch sử 2

Tuy lọt top 10 phim lẻ Hàn Quốc hay nhất nhưng Đảo Địa Ngục lại là một thất bại tại phòng vé do không đạt đủ mức hòa vốn là 8 triệu khán giả. Tác phẩm điện ảnh này quy tụ bộ sậu hùng hậu từ đạo diễn Ryu Seung Wan tới dàn cast hạng A, song phần nội dung của nó lại bị chỉ trích dữ dội và gây nhiều tranh cãi.

War of the Arrows/Cung Thủ Siêu Phàm (2011): Hút 7.470.633 khán giả

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay có nhiều người xem nhất lịch sử 3Phim xoay quanh cuộc xâm lược Triều Tiên lần thứ hai của Mãn Châu, War of the Arrows là một trong những phim Hàn Quốc lẻ hay nhất năm 2011. Bên cạnh đó, Cung Thủ Siêu Phàm cũng oanh tạc các lễ trao giải lớn như Chuông Vàng và Rồng Xanh. Cả hai giải thưởng này đều gọi tên Park Hae Il ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

The Age of Shadows/Thời Kỳ Đen Tối (2016): Hút 7.500.457 khán giả

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay có nhiều người xem nhất lịch sử 4Một bộ phim “cúng cụ” của đạo diễn Kim Jee Woon, quy tụ hai tài tử Song Kang Ho và Gong Yoo. Tác phẩm này từng được lựa chọn làm đại diện Hàn Quốc tranh tài ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại Oscar lần thứ 89. Tuy nhiên, nó đã không được đề cử.

The Pirates/Hải Tặc (2014): 8.666.208 khán giả

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay có nhiều người xem nhất lịch sử 5

Đây là phim cổ trang Hàn Quốc hay có nhiều khán giả xem nhất lịch sử trong sự nghiệp diễn xuất của “chị đẹp” Son Ye Jin cũng như bạn diễn “mặt lạnh” của cô, Kim Nam Gil. Tác phẩm lấy bối cảnh thời kì nguyên khởi của Joseon, các thế lực hải tặc tụ hội nhằm săn đuổi một con cá voi đã nuốt chửng con dấu của hoàng gia.

The Face Reader/Thuật Xem Tướng (2013): Hút 9.135.806 khán giả

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay có nhiều người xem nhất lịch sử 6

Song Kang Ho, Lee Jung Jae, Baek Yoon Sik, Kim Hye Soo,… chỉ cần nghe tới những cái tên gạo cội này trong dàn cast là người ta đã muốn xem thử The Face Reader. Bộ phim Hàn Quốc lẻ hay nhất năm 2013 của đạo diễn Han Jae Rim xoay quanh cuộc đời đầy biến động của một người đàn ông hành nghề xem tướng ở Joseon.

King and the Clown/Nhà Vua Và Chàng Hề (2005): 10.513.781 khán giả

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay có nhiều người xem nhất lịch sử 7Tiếp tục là một bộ phim được xem nhiều và đình đám của đạo diễn chuyên trị phim lịch sử Lee Joon Ik. Với nội dung xoay quanh mối quan hệ giữa Yên Sơn Quân và một chàng hề “xinh gái”, King and the Clown chính là tác phẩm có ý nghĩa bước ngoặt đối với sự nghiệp diễn xuất của nam diễn viên sinh năm 1982 Lee Jun Ki.

Masquerade/Hoàng Đế Giả Mạo (2012): Hút 12.323.595 khán giả

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay có nhiều người xem nhất lịch sử 8Trong tác phẩm này, Lee Byung Hun một mình đảm nhận hai vai diễn là Vua Gwanghae và “hoàng đế giả mạo” Ha Sun. Không lâu sau thành công tại phòng vé, Masquerade được chuyển thể thành kịch. Vừa qua, phiên bản remake truyền hình của bộ phim cũng đã được khởi động với sự tham gia của Yeo Jin Goo và Lee Se Young, dự kiến lên sóng vào đầu 2019.

Assassination/Sứ Mệnh Truy Sát (2015): 12.706.663 khán giả

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay có nhiều người xem nhất lịch sử 9Không kém gì The Face Reader, dàn cast của Assassination cũng toàn hạng A: Jeon Ji Hyun, Lee Jung Jae, Ha Jung Woo, Jo Jin Woong,… Lấy bối cảnh thời kì Triều Tiên thuộc Nhật, tác phẩm của đạo diễn The Thieves Choi Dong Hoon hiện đang đứng thứ 8 trong danh sách các phim Hàn ăn khách nhất lịch sử.

The Admiral: Roaring Currents/Đại Thủy Chiến (2014): 17.615.437 khán giả

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay có nhiều người xem nhất lịch sử 10

Tác phẩm được xem như tượng đài diễn xuất Choi Min Sik chính là bộ phim lẻ ăn khách nhất lịch sử Hàn Quốc, bỏ xa vị trí thứ hai thuộc về Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới tới hơn 3 triệu khán giả. Sau hơn 4 năm, vẫn chưa một bộ phim nào có thể đánh bại tác phẩm sageuk về trận chiến Myeongnyang đầy hào hùng này.

Không thể phủ nhận, 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay có nhiều người xem nhất lịch sử không chỉ bởi nội dung hay diễn xuất mà còn bởi cách làm phim đặc biệt, thu hút người xem của NSX. Nếu bạn chưa xem hết thì hãy hãy bỏ ra một chút thời gian để thưởng thức đi nhé.