“Quý Ngài Ánh Dương” phải đổi kịch bản và quay hình lại vì tranh cãi | Rating tập 3

Vì liên quan đến tranh cãi thân Nhật qua nhân vật Goo Dong Mae (Yoo Yeon Seok) nên bom tấn “Mr.Sunshine /Quý Ngài Ánh Dương” phải đổi kịch bản và quay hình lại.

Cập nhật mới nhất: Rating tập 3 của Mr.Sunshine toàn quốc đạt 10.082% và Seoul là: 12.386%. Tỉ suất người xem liên tục tăng so với 2 tập đầu. Còn tập 4 thế nào? Các bạn cùng chờ nhé.

Tranh cãi về nhân vật trong “Mr. Sunshine”

Dù chỉ mới lên sóng được 2 tập đầu tiên nhưng bộ phim Hàn Quốc bom tấn Mr. Sunshine – Quý ngài ánh dương đã tạo tiếng vang và thu hút nhiều sự chú ý của khán giả. Tuy nội dung thiên về lịch sử và chiến tranh thế nhưng khán giả vẫn dành rất nhiều sự quan tâm cho phim. Bên cạnh việc phim quy tụ dàn diễn viên kỳ cựu nổi tiếng như Lee Byung Hun, Yoo Yeon Seok, gương mặt mới triển vọng Kim Tae Ri… thì một lý do khác khiến khán giả mong đợi ở bộ phim đang hot 2018 này chính là nhờ biên kịch Kim Eun Sook, mẹ đẻ của bộ phim Hậu duệ mặt trời.

"Quý Ngài Ánh Dương" phải đổi kịch bản và quay hình lại vì tranh cãi 1 Tuy nhiên vì phim nói về vấn đề lịch sử và có liên quan đến một số sự kiện quân sự, chiến tranh quan trọng nên phim không tránh khỏi những khó khăn. Vào ngày 13/7, tin tức bộ phim cổ trang Hàn Quốc mới “Mr. Sunshine” vấp phải tranh cãi về nhân vật Goo Dong Mae (do Yoo Yeon Seok thủ vai) bất ngờ rộ lên.

Và “Quý Ngài Ánh Dương” phải đổi kịch bản và quay lại

Ngay sau đó, nhân viên đoàn phim đã đứng ra giải đáp: “Trước đó, nhân vật Goo Dong Mae được thông báo là một nhân vật biểu tượng cho sự lãng mạn hóa lập trường thân Nhật và không phản ánh được hiện thực của bối cảnh lịch sử thời bấy giờ.

"Quý Ngài Ánh Dương" phải đổi kịch bản và quay hình lại vì tranh cãi 2

Chính vì vậy mà biên kịch và đoàn phim đã quyết định thay đổi lại bối cảnh cũng như một số chi tiết liên quan đến nhân vật này. Những phân đoạn mà chúng tôi đã ghi hình trước đó có sự xuất hiện của nhân vật này sẽ được xóa bỏ và quay lại toàn bộ theo kịch bản mới đã được sửa chữa”.

Đoàn làm phim lên tiếng về sự việc gây tranh cãi

"Quý Ngài Ánh Dương" phải đổi kịch bản và quay hình lại vì tranh cãi 3
Ngoài ra, đoàn phim còn cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn không có ý định lãng mạn hóa lập trường thân Nhật gì cả. Mục đích của chúng tôi là khắc họa được bản tính bạo tàn và diễn biến tâm lý phức tạp của một thanh niên được sinh ra với bối cảnh gia đình nông dân nghèo khó vào thời chiến sự. Không chỉ cuộc đời của nhân vật này mà cả gia đình anh đều bị chiến tranh và quân đội làm cho chấn động không ngừng. Goo Dong Mae đã bị ép buộc phải sống số phận khốn cùng mà anh không bao giờ có thể thay đổi nó. Chính vì bộ phim lấy bối cảnh vào thời gian khá nhạy cảm nên giờ chúng tôi đã nhận ra rằng chúng tôi nên cẩn thận hơn về đứa con tinh thần của mình”.

"Quý Ngài Ánh Dương" phải đổi kịch bản và quay hình lại vì tranh cãi 4
Và hiện tại, trên trang chủ của phim Mr. Sunshine, phần giới thiệu nhân vật Goo Dong Mae đã được thay đổi. Trước đó, nhân vật này được giới thiệu là một thành viên của Hội Rồng Đen, một hội kín được khán giả nhận ra là có lịch sử dính líu với thân Nhật.

Bộ phim đang hot Mr. Sunshine phát sóng định kỳ vào lúc 21g00 (giờ địa phương) thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình cáp tvN. Nếu yêu thích thì các bạn hãy chú ý theo dõi bom tấn tỷ won này nhé.