“Player/Tay Chơi Điều Tra” chưa đủ hay nhưng làm màu thì quá tốt

Tuy nội dung chưa hẳn xuất sắc nhưng Drama mới “Player/Tay Chơi Điều Tra” của OCN lại rất biết cách làm màu tận dụng tình tiết cao trào, hình ảnh và dàn diễn viên cực tốt.

The Player (Tạm dịch là Tay Chơi Điều Tra hay Những Tay Chơi Siêu Đẳng) là bộ phim Hàn Quốc hành động – hình sự mới lên sóng của đài cáp OCN, quy tụ một dàn cast nổi tiếng, trong đó có cặp đôi chú cháu hơn kém nhau đến 18 tuổi là Song Seung Hun và Krystal.

“Player” Nơi tụ họp của những tay chơi lừa đảo

Rất nhanh chóng, The Player đã cho thấy sức hút đáng gờm của mình khi vượt mặt Voice 2, trở thành bộ phim có tập đầu tiên đạt rating cao nhất đài OCN.

The Player xoay quanh một chuỗi các phi vụ làm ăn của một nhóm các tay chơi siêu đẳng, bao gồm lực sĩ thượng đẳng Do Jin Woong (Tae Won Suk), hacker sở hữu trí tuệ siêu việt Im Byung Min (Lee Si Un), cô gái có bàn tay vàng Cha Ah Ryung (Krystal) và tên lừa đảo hào hoa Kang Ha Ri (Song Seung Hun). Dưới sự chỉ đạo “ngầm” của Kang Ha Ri, nhóm thực hiện các vụ lừa đảo, cướp tiền được xếp vào hạng chấn động quốc gia.

"Player/Tay Chơi Điều Tra" chưa đủ hay nhưng làm màu thì quá tốt  1

Điều đặc biệt là nhóm Player chỉ thích “chơi” với những nhân vật có máu mặt trong xã hội. Cách thức thực hiện của nhóm cũng rất độc đáo, luôn chọc đúng điểm yếu của những thế lực sừng sỏ trên, mượn tay pháp luật xử đẹp chúng để ung dung đi cướp số tiền khủng mà chúng giấu giếm. Tuy nhiên, cũng vì thích vờn với các ông lớn nên nhóm 4 người không ít lần rơi vào những tình huống nguy hiểm, bị đe dọa tính mạng.

Mặt hạn chế của “Tay Chơi Điều Tra” so với các Drama khác?

Xét về nội dung, The Player có lẽ chưa phải là một bộ drama xuất sắc cho thể loại hành động – hình sự. Phần lớn các vấn đề, những thách thức được đặt ra cho nhóm tay chơi trong phim được giải quyết một cách dễ dàng đến khó hiểu. Một số khán giả khó tính có thể còn cảm thấy buồn cười với những nhân vật được xem là đầu sỏ, máu mặt trong phim. Dù xuất hiện với một dáng vẻ rất nguy hiểm, chẳng hiểu sao họ lại dễ dàng bị tóm gáy đến vậy chỉ bằng vài mánh khóe mà ai cũng có thể nghĩ ra từ một nhóm người tạm coi là “vô danh tiểu tốt”. Bên cạnh đó, các tình huống được dàn dựng trong The Player cũng vướng đầy “sạn”, khiến người xem cảm thấy chưa đủ sức thuyết phục với cách giải quyết các nút thắt trong phim.

"Player/Tay Chơi Điều Tra" chưa đủ hay nhưng làm màu thì quá tốt 2
Tuy phần kịch bản còn nhiều lỗ hổng nhưng The Player lại đang làm rất tốt trong khâu thể hiện, sắp xếp các tình tiết, hình ảnh. Nói một cách hơi quá, drama mới của đài OCN rất biết cách “làm màu” để thu hút sự chú ý từ khán giả.

Điểm mạnh, cách làm màu của “Player/Tay Chơi Điều Tra”

Bộ phim hành động Hàn Quốc mới này có điểm gì mà lại có thể vượt mặt Voice 2 ngay từ tập đầu tiên đến thế?

Dàn diễn viên cực kỳ ổn + hot

Điểm mạnh đầu tiên của phim đến từ chính “mặt tiền” là dàn cast rất có sức hút, hợp vai cũng như biết cách thổi hồn vào từng nhân vật. Song Seung Hun đã chứng tỏ được kinh nghiệm diễn xuất dày dạn khi khắc họa một Kang Ha Ri hào hoa, nhanh trí, lém lỉnh nhưng cũng rất ranh ma, đầy phức tạp và có những mặt tối sâu kín.

"Player/Tay Chơi Điều Tra" chưa đủ hay nhưng làm màu thì quá tốt 3 "Player/Tay Chơi Điều Tra" chưa đủ hay nhưng làm màu thì quá tốt 4

Krystal vẫn giữ được thần thái sang chảnh nhưng có phần tưng tửng, bất cần, giúp nhân vật Cha Ah Ryung trở nên hấp dẫn hơn.

"Player/Tay Chơi Điều Tra" chưa đủ hay nhưng làm màu thì quá tốt 5

Bộ đôi Im Byung Min và Do Jin Woong đã thể hiện rất tốt vai trò hỗ trợ cho nam chính cũng như giúp phim thêm “mặn mòi”. Dàn diễn quá ổn này thực sự đã “cứu” một tác phẩm đầy sạn như The Player.

"Player/Tay Chơi Điều Tra" chưa đủ hay nhưng làm màu thì quá tốt 6

Cách thể hiện kịch tính và cao trào tốt

Không chỉ biết cách tận dụng dàn diễn viên hợp vai, The Player còn cho thấy một thế mạnh lớn trong khâu lựa chọn và thể hiện các tình tiết cao trào. Phim rất biết cách chọn những tình tiết dễ khơi dậy cảm xúc và sự hưng phấn của khán giả. Có những tình huống trong The Player được giải quyết một cách rất… phim, ví dụ như vạch trần kẻ ác ngay giữa đám đông, hay anh hùng hiên ngang trừng trị kẻ bất nhân. Tuy có lúc mang đến cảm giác “màu mè” không cần thiết nhưng cần công nhận rằng, cách làm này dễ cuốn các khán giả đại chúng vào phim hơn.

Hình ảnh trau chuốt đậm chất hành động

"Player/Tay Chơi Điều Tra" chưa đủ hay nhưng làm màu thì quá tốt 7

Một cách làm màu khác, theo đúng nghĩa đen, của The Player đó là sự trau chuốt trong khâu hình ảnh. Từ tạo hình diễn viên cho đến các khung hình đều cho thấy sự chăm chút cẩn thận của đoàn làm phim. Màu phim hơi tối và cổ điển đặc trưng trong nhiều bộ phim của OCN cũng được sử dụng trong The Player và góp phần mang tới cảm giác “sang xịn mịn” cho tác phẩm này.

Dù nội dung chưa quá xuất sắc nhưng nhìn chung cách mà Player biết thể hiện để thu hút khán giả là điều mà ai cũng phải thừa nhận. Tiếp tục đón xem bộ tứ lừa đảo này sẽ có những chiêu trò gì vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên OCN nhé.