Mẹo chơi “No Man’s Sky” sẽ giúp bạn làm bá chủ vũ trụ bao la

Làm thế nào để khám phá hết, làm chủ thiên hà rộng lớn đầy hấp dẫn và thú vị trong “No Man’s Sky”? Mời các bạn hãy tham khảo các mẹo chơi sau đây.

Không ai có thể phủ nhận độ hấp dẫn và thú vị của tựa game online No man’s Sky. Tuy nhiên giữa một thiên hà rộng lớn, quá nhiều điều để làm, quá nhiều nơi để khám phá. Các phi hành gia trẻ chắc chắn sẽ “choáng nhẹ” và đang tự hỏi làm cách nào để tạo các Warp Cell hoặc nơi để tìm tài nguyên?

Chuyên mục Giải trí của Tin Phim Mới sẽ mang đến cho bạn một số mẹo chơi game pc hay hot No Man’s Sky sau đây.

Có thể chọn “độc hành” để trải nghiệm vũ trụ rộng lớn

Được bay cùng bạn bè là một niềm vui đối với phần lớn game thủ, nhưng vẫn còn một số phi công thích “độc hành”. Những phi công này thích trải nghiệm sự cô đơn giữa thiên hà rộng lớn.

Mẹo chơi "No Man's Sky" sẽ giúp bạn làm bá chủ vũ trụ bao la  1

Trong bản cập nhật mới, người chơi khác sẽ không thể tham gia cùng bạn, nếu bạn không cho phép. Nhưng bạn vẫn có thể theo dõi họ dưới dạng quả cầu phát sáng, có thể sử dụng tính năng trò chuyện thoại như các phiên bản trước. Nếu bạn không thích bị làm phiền bởi một số quả cầu phát sáng ngẫu nhiên, hay các cuộc trò chuyện online, bạn chỉ cần vào menu tùy chọn và chọn Network And Voice rồi tắt Network Play, những người chơi khác sẽ không thể tham gia vào chuyến du hành của bạn.

Kích hoạt Analysis Visor sẽ cho bạn thấy nơi cần phải đi

Mẹo chơi "No Man's Sky" sẽ giúp bạn làm bá chủ vũ trụ bao la 2
Để tìm Copper, bạn sẽ phải hạ cánh trên một hành tinh, sau đó kích hoạt Analysis Visor. Sẽ có một số khác biệt nho nhỏ, nếu so sánh với phiên bản trước khi cập nhật. Bây giờ, Analysis Visor của bạn không chỉ scan các hệ thực vật, động vật và khoáng sản gần đó, nó còn cho bạn biết về các tòa nhà lân cận, hàng hóa và tài nguyên. Nếu bạn nhìn vào Analysis Visor, bạn có thể di chuyển con trỏ qua các biểu tượng khác nhau để xem xung quanh mình có gì “ngon”. Resource deposits là nơi bạn sẽ tìm thấy các kim loại quý như Copper. Để khai thác, bạn phải có terrain manipulator trong multi-tool, vì vậy hãy chế tạo càng sớm càng tốt . Đừng lo lắng — terrain manipulator không đòi hỏi bất cứ kim loại quý hiếm nào.

Tinh chỉnh các yếu tố trong game

Mẹo chơi "No Man's Sky" sẽ giúp bạn làm bá chủ vũ trụ bao la 3Thêm một mẹo chơi No Man’s Sky mà chúng ta nên biết đó là 1 số thành phần trong craft buộc bạn phải tinh chế trước khi có thể sử dụng chúng. Đây là lúc cần tới Portable Refiner. Bạn sẽ tìm thấy nó trong buld menu hoặc nhấn nút Up, nếu bạn đang chơi bằng Console. Tại đây, bạn cần một ít carbon để nạp nhiên liệu cho nhà máy lọc dầu, và sau đó bạn đặt, Copper ở một đầu, và Chromatic Metal xuất hiện. Chromatic Metal là một trong những thành phần bạn cần cho Antimatter, và bạn tạo ra một Cell Warp bằng cách kết hợp Antimatter và một Antimatter container. Bạn nên dự trữ thật nhiều Chromatic Metal, bởi vì bạn cũng sẽ sử dụng nó trong các craft khác, và điểm trừ là quá trình sản xuất có chút tẻ nhạt. Bạn cũng nên nhớ Portable Refiner khá cơ động, bạn có thể cất vào sau khi xong việc và lấy ra bất cứ lúc nào trong buld menu.

Nhấn nút trên tay cầm để “Sạc” năng lượng khi đang bay

Mẹo chơi "No Man's Sky" sẽ giúp bạn làm bá chủ vũ trụ bao la 4Các tiện ích khác của bạn, như Mining Beam, Terrain Manipulator, và các tấm shields trên tàu của bạn cũng sẽ cần “sạc” nhiên liệu. Nếu bạn đang ở giữa một trận chiến hoặc đơn giản là không muốn quay lại màn hình menu, hãy nhấn nút xuống trên tay cầm, một menu sẽ hiện ra cho phép bạn sạc lại bất kỳ thứ gì, nếu bạn chưa bị bắn hạ. Chỉ cần cuộn qua biểu tượng trông giống như pin, nhấn nút lên và sau đó chọn mục bạn muốn tiếp nhiên liệu. Điều này rất tiện lợi nếu bạn gặp khó khăn trong cuộc chiến và muốn giữ shield của mình không bị vỡ ra.

Upload những khám phá của bạn cho người Nanites

Nếu bạn đang thực hiện bất kỳ bản nâng cấp nào cho Exosuit hoặc Multi-Tool, hãy nhớ tải lên tất cả hệ thực vật và động vật mà bạn scan được trên các hành tinh. Khi bạn upload mọi thứ lên, bạn sẽ được nhận credits. Các khám phá của bạn sẽ được trao đổi cho các Nanite Clusters, bạn có thể nhận được các bản thiết kế nâng cấp. Bạn có thể xem lại tất cả các khám phá của mình trong option menu. Cuộn qua Discoveries tab, kiểm tra từng hành tinh bạn đã đi qua và upload tất cả mọi thứ từ flora, fauna, và cả waypoints menus. Đây là một trong số những hướng dẫn cách chơi “No Man’s Sky” mà chúng tôi cần bạn phải lưu ý.

Mẹo chơi No Man’s Sky: Có thể xây dựng ở bất cứ đâu

Các hành tinh mới mà bạn đang hạ cánh có thể đầy khí độc, hạt nhân hoặc bị ảnh hưởng bởi mưa liên tục. Nếu bạn quá xa tàu hoặc structure để ẩn mình, bạn phải xây dựng một base- căn cứ để trú thân. Trong bản cập nhật mới nhất, bạn có thể xây dựng các căn cứ ở khắp mọi nơi. Bạn cũng có thể xây dựng căn cứ nhanh chóng từ Carbon nếu bạn đang gặp tình trạng khẩn cấp.

Mẹo chơi "No Man's Sky" sẽ giúp bạn làm bá chủ vũ trụ bao la 5

Nếu bạn là một cựu phi công, bạn nên biết rằng quá trình xác nhận quyền sở hữu vị trí cho căn cứ của bạn cũng hơi khác một chút. Thay vì tìm một cơ sở bị bỏ rơi và tuyên bố chủ quyền, bạn cần phải xây dựng một Base Computer. Bạn có thể tìm thấy nó trong menu chứa Portable Refiner, và bạn sẽ cần Chromatic Metals để xây dựng. Một khi bạn xây dựng xong và đặt nó trên thế giới, bạn có thể tạo ra một căn cứ xa hoa như bạn mong muốn.

Hy vọng với những chia sẻ về các mẹo chơi “No Man’s Sky” trên đây hữu ích và sẽ giúp bạn làm bá chủ vũ trụ bao la. Chúc bạn chơi game vui vẻ. Và nếu có thêm bất kỳ mẹo nào thì hãy chia sẻ cho chúng tôi với nhé!