“Goodbye To Goodbye”: Phim Hàn mới nhất về mẹ chồng nàng dâu

“Goodbye to Goodbye – Từ Biệt Để Chia Xa” là phim bộ Hàn Quốc mới nhất tháng 6 kể về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu với 2 số phận khác nhau và cách đối xử với nhau cũng không bình thường.

 

Được xây dựng dựa trên tiểu thuyết online cùng tên của tác giả So Jae Won, Goodbye to Goodbye (Từ Biệt Để Chia Xa) là câu chuyện kể về cuộc sống của một người đàn bà độ tuổi 50 và một cô gái hiện đại lứa tuổi 20. Hai con người, hai số phận với hoàn cảnh, tuổi tác và tính cách khác biệt đã gặp lại nhau và viết nên một cuộc sống gia đình thú vị, đong đầy niềm vui và nỗi buồn.

Khi mẹ chồng – nàng dâu bắt đầu xung đột, mâu thuẫn

Seo Young Hee (Chae Shi Ra) là một phụ nữ đã có gia đình. Biến cố ập đến khi bà phát hiện ra chồng mình ngoại tình và có con riêng với nhân tình. Đau đớn, bà quyết định ly thân và sống cô đơn ngày qua ngày. Cuộc sống của bà có sự thay đổi lớn khi cô gái trẻ Jung Hyo (Jo Bo Ah) xuất hiện. Jung Hyo lỡ có thai với Min Soo, con trai của Young Hee. “Cuộc chiến” mẹ chồng – nàng dâu chính thức bắt đầu.

goodbye-to-goodbye-phim-han-moi-nhat-ve-me-chong-nang-dau 1

Những mâu thuẫn đã phát sinh ngay khi Jung Hyo chuyển đến sống cùng bà Yeong Hee. Ban đầu, hai người cãi vã, đấu trí với nhau như thù địch nhưng rồi lại quan tâm, thấu hiểu nỗi đau của đối phương. Họ nương tựa lẫn nhau để cùng nhau vượt qua khó khăn và tìm kiếm hạnh phúc thực sự của đời người.

Một người phụ nữ trải qua cảnh làm dâu

goodbye-to-goodbye-phim-han-moi-nhat-ve-me-chong-nang-dau 2

Trên phương diện một người mẹ, một người từng trải và đã trải qua thời kỳ tuổi trẻ nồng nhiệt, bà Yeong Hee đồng cảm với hoàn cảnh của cô con dâu Jung Hyo. Những gì Jung Hyo đang phải đối mặt giống như quá khứ của bà, đó là làm mẹ từ khi còn học đại học và từ bỏ ước mơ để chăm lo cho gia đình. Kết cục, bà phải sống phụ thuộc vào tài chính của người chồng, để rồi đến khi hôn nhân tan vỡ, bà bị động và không thể dứt khoát trong chuyện ly hôn.

goodbye-to-goodbye-phim-han-moi-nhat-ve-me-chong-nang-dau 3

Cô con dâu hiện đại, tư duy mới

Cũng từng là con dâu nhưng cách sống của Jung Hyo lại trái ngược với suy nghĩ của mẹ chồng. Cô gái trẻ quyết định sinh con và gửi đứa bé cho bà nội chăm sóc. Cô vẫn tiếp tục con đường tri thức của mình và học cách làm một người mẹ tốt khi nhẫn nhịn về sống dưới nhà chồng, chịu sự giáo huấn của mẹ chồng. Jung Hyo là minh chứng cho bản lĩnh, sự mạnh mẽ của một người phụ nữ hiện đại, biết tự chủ, sống vì gia đình và có đam mê theo đuổi lý tưởng riêng của bản thân.

goodbye-to-goodbye-phim-han-moi-nhat-ve-me-chong-nang-dau 4

Để rồi có sự đồng cảm, sẻ chia với nhau

Chính điều đó đã khiến Yeong Hee có một cách nhìn nhận mới và yêu quý cô con dâu trẻ trung Jung Hyo. Hai người phụ nữ sống ở hai thế hệ, phát sinh xung đột từ những suy nghĩ, quan điểm khác nhau nhưng giữa họ luôn tồn tại sự sẻ chia, đồng cảm. Yeong Hee dạy Jung Hyo cách trở thành một người mẹ chu toàn, biết chăm lo cho cuộc sống thường ngày. Còn Jung Hyo truyền cảm hứng cho Yeong Hee biết khát khao, yêu thương lấy chính mình. Cuộc sống của người này là hình ảnh phản chiếu và là động lực để tiếp tục sinh tồn của người kia.

“Goodbye To Goodbye” là tác phẩm về gia đình không thể bỏ qua

Một bộ phim gia đình có nội dung sâu sắc nhờ những tình tiết gần gũi với đời thường. Nhịp phim diễn ra từ tốn, nhẹ nhàng với những mâu thuẫn nội bộ điển hình mà người phụ nữ trong xã hội hiện đại thường phải đối mặt. Đó là chuyện ngoại tình, sự chăm sóc con cái, tính độc lập, tình yêu, tình thân, nghĩa vụ và mưu cầu hạnh phúc. Tất cả đều được tái hiện một cách chân thực và rất “đời”.

goodbye-to-goodbye-phim-han-moi-nhat-ve-me-chong-nang-dau5
Goodbye to Goodbye không đào sâu về nỗi đau, sự mất mát trong hôn nhân và tình yêu với sự u ám, bi thương. Phim cũng không phát triển cao trào cho những xung đột căng thẳng trong cuộc chiến mẹ chồng và nàng dâu. Không gian phim là sự tươi mới và giàu sức sống khi đề cao tinh thần tự lực tự cường của người phụ nữ. Đó là hy vọng, niềm tin và là tình yêu thương xuất phát từ trái tim chân thành của con người.

Dàn diễn viên “Goodbye To Goodbye” quá bình thường

Goodbye to Goodbye không chiêu mộ những ngôi sao đình đám, thay vào đó là sự kết hợp giữa dàn diễn viên gạo cội Chae Si Ra, Han Sang Jin, Jung Hye Young, Jung Woong In,…với lứa diễn viên trẻ đầy tiềm năng như Jo Bo Ah và Lee Jun Yong. Ngoài ra, đề tài gia đình của phim cũng không thu hút được nhiều khán giả trẻ mà hướng đến đối tượng chủ yếu là các bà nội trợ. Để có những đột phá mới về rating, Goodbye to Goodbye sẽ cần phát triển nhiều diễn biến mới, phức tạp hơn. Đặc biệt, phim cần khai thác sự thay đổi tâm lý của nhân vật để tạo nên sự khác biệt so với rất nhiều bộ phim gia đình khác của truyền hình Hàn Quốc.

goodbye-to-goodbye-phim-han-moi-nhat-ve-me-chong-nang-dau 6

Đón xem bộ phim Hàn Quốc mới Goodbye To Goodbye vào thứ Bảy hàng tuần trên đài MBC để học cách làm mẹ chồng, cách làm con dâu và cách để chung sống hòa hợp với nhau nhé!