“Diên Hi Công Lược” vừa ra mắt đã là phim cung đấu hot nhất 2018

Những ngày giữa tháng 7, “Diên Hi Công Lược” vừa ra mắt nhưng đã trở thành phim cung đấu hot nhất, gây bão nhất giữa 2018 của biên kịch  Vu Chính.

“Diên Hi Công Lược” đang gây bão trên iQiyi

Những ngày nay, bộ phim cung đấu mới của biên kịch chuyên trị các tác phẩm đạo nhái Vu Chính và nữ diễn viên nổi tiếng Xa Thi Mạn – Diên Hi Công Lược đang gây bão từ khi phát sóng ngày 19/7 trên iQiyi.

 Tính trong ngày 22/7, Diên hi công lược đã đạt hơn 108 triệu lượt xem, đứng thứ 1 trong các phim chiếu mạng cùng thời điểm. Con số này chỉ được tổng hợp ở các phim chiếu mạng, không bao gồm các phim phát song song ở cả website lẫn đài truyền hình như Phù Dao.

"Diên Hi Công Lược" vừa ra mắt đã là phim cung đấu hot nhất 2018 1

Tuy nhiên, những tập đầu quá chất lượng của Diên Hi Công Lược khiến người xem không khỏi bất ngờ. Chưa bao giờ phim của “thím Vu” lại tập hợp toàn những diễn viên tài sắc vẹn toàn, diễn xuất chắc tay như trong Diên Hi Công Lược cả.

"Diên Hi Công Lược" vừa ra mắt đã là phim cung đấu hot nhất 2018 2

Hiện tại, số điểm mà bộ phim nhận được trên Douban đang tăng mặc cho nhiều người “bất chấp” đánh giá phim chỉ đáng 1 sao chỉ vì ác cảm với Vu Chính. Có lẽ với 8 tập đầu, bộ phim đã chứng minh được khi nội dung của tác phẩm hay, xuất sắc thì những đàm tiếu, dị nghị về xung quanh của bộ phim cũng không thể khiến cho khán giả quay lưng.

"Diên Hi Công Lược" vừa ra mắt đã là phim cung đấu hot nhất 2018 3 "Diên Hi Công Lược" vừa ra mắt đã là phim cung đấu hot nhất 2018 4

Vì sao phim cung đấu “Diên Hi Công Lược” lại hot đến thế?

Trước đó được xem là một “rác phẩm” của Vu Chính rồi giống với “Như Ý truyện” nhưng bộ phim Trung Quốc mới Diên Hi Công Lược lại trở nên hot. Vì sao vậy?

Dàn diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn

Nữ chính của Diên hi công lược là Ngô Cẩn Ngôn, mặc dù cô là diễn viên khá lạ mặt đối với khán giả thế nhưng kỹ năng diễn xuất đã làm cho khán giả phải cảm thán rất nhiều. Trong phim, Ngô Cẩn Ngôn vào vai Ngụy Anh Lạc mạnh mẽ kiên cường, có thù sẽ trả, quyết không nhúng nhường. Tính cách cũng như khí chất của nhân vật này được khán giả đánh giá rất cao, phong cách nữ chủ lần này của Vu Chính đầy mạnh mẽ kiên quyết chứ không còn là kiểu nữ chủ “ngốc bạch ngọt” yếu đuối trong những tác phẩm Mary Sue trước đây của anh. Ngô Cẩn Ngôn đã lột tả được trạng thái, tâm lý nhân vật một cách xuất sắc.

"Diên Hi Công Lược" vừa ra mắt đã là phim cung đấu hot nhất 2018 5 "Diên Hi Công Lược" vừa ra mắt đã là phim cung đấu hot nhất 2018 6 "Diên Hi Công Lược" vừa ra mắt đã là phim cung đấu hot nhất 2018 7

Bên cạnh đó, bộ phim còn có sự góp mặt của các diễn viên kỳ cựu của phái thực lực như Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn. Tần Lam trong phim đảm nhận nhân vật Phú Sát hoàng hậu, tính cách hiền hậu, ôn nhu dịu dàng, là nữ nhân mà hoàng thượng yêu thương nhất. Còn Xa Thi Mạn lần này sẽ đảm nhận nhân vật phản diện của phim, vai diễn Nhàn phi đầy mưu mô đấu đá, độc ác khó lường. Kỹ năng diễn xuất của cả hai diễn viên thực lực này quả thật không hề làm khán giả phải thất vọng, có được diễn viên phụ xuất sắc đầy “chất lượng” như thế thì bộ phim sao có thể trở nên tệ hại được?

Phục trang, tạo hình, bối cảnh rất ổn

Có thể nói phong cách của Vu Chính trong bộ phim cổ trang Trung Quốc này đã thay đổi hoàn toàn so với các bộ phim khác trước đây, từ trang phục cho đến bối cảnh cung điện đều được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng.

"Diên Hi Công Lược" vừa ra mắt đã là phim cung đấu hot nhất 2018 8 "Diên Hi Công Lược" vừa ra mắt đã là phim cung đấu hot nhất 2018 9

Sắc thái phục trang có khác biệt rất lớn so với các tác phẩm cổ trang trước, nó đem lại cảm giác khí chất trầm ổn, không gian cổ xưa rất thật ở thời cổ đại hoàng cung. Từng việc cắt may trang phục và lựa chọn trang sức phù hợp để phối với trang phục đều được nghiên cứu rất chặt chẽ. Bối cảnh từng khu vực, cung điện cũng được người chuyên môn phụ trách đích thân thiết kế, bố trí, dựng vô cùng tỉ mỉ, tinh xảo. Có thể thấy Vu Chính vì bộ phim này mà bỏ ra không ít tâm huyết, công lao và khổ nhọc.

Kịch bản của “Diên Hi Công Lược” khá ổn và logic

Dù chỉ mới phát sóng vài tập đầu, thế nhưng khán giả khen ngợi rất nhiều về nội dung bộ phim. Tuy rằng nội dung câu chuyện của Diên hi công lược không mấy mới mẻ, cũng giống như bao bộ phim cung đấu khác, thế nhưng nội dung lại khá logic, mạch lạc và trôi chảy. Đặc biệt là cách tạo dựng tính cách nhân vật trong phim, tính cách nữ chính không hề “bánh bèo” như khán giả từng suy nghĩ mà trái lại lại vô cùng kiên cường, cô sẵn sàng “ăn miếng trả miếng” đối với ai “gây sự” với mình.

"Diên Hi Công Lược" vừa ra mắt đã là phim cung đấu hot nhất 2018 10 "Diên Hi Công Lược" vừa ra mắt đã là phim cung đấu hot nhất 2018 11 "Diên Hi Công Lược" vừa ra mắt đã là phim cung đấu hot nhất 2018 12

Diên hi công lược hiện đang được phát sóng trên trang mạng IQIYI của Trung Quốc. Với tài khoản VIP, chúng ta có thể theo dõi 8 tập liên tục vào mỗi tối thứ 5 hàng tuần, tài khoản thường mỗi ngày sẽ chiếu 1 tập.

Nếu bạn mê dòng phim cung đấu cổ trang Trung Quốc thì nhất định đừng bỏ qua ‘Diên Hi Công Lược’ – phim đang hot nhất giữa năm 2018 này nhé.